XÂY DỰNG TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN 3

XÂY DỰNG TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.014

NỘI DUNG CASE STUDY: XÂY DỰNG TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN

Tiêu chí khi tuyển chọn nhân viên được xác định như thế nào? Nhiều doanh nghiệp ít tuyển công nhân lớn tuổi do nhận thức những người này thường chậm chạp, không có khả năng học công nghệ mới,  bị động  trong công việc. Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng năng suất của những công nhân lớn tuổi vẫn ngang bằng, thậm chí tốt hơn năng suất của những đồng nghiệp trẻ tuổi. Những công nhân lớn tuổi có kinh nghiệm, trung thành với tổ chức và đạo đức làm việc tốt và có tỷ lệ bỏ việc và vắng mặt thấp.

Một doanh nghiệp đã đi ngược lại xu hướng này là Công ty Phillips. Có khoảng 30% lực lượng lao động của doanh nghiệp có tuổi trên 45 và rất nhiều người đã làm việc cho doanh nghiệp trên năm năm. Phillips hoạt động trong một môi trường phát triển nhanh. Công ty hoạt động 7 ngày một tuần, 12 giờ một ngày và yêu cầu mọi người có thể thích ứng được với một loạt các tình huống và nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Giám đốc công ty có thái độ cởi  mở khi nhìn vào hồ sơ xin việc và không bỏ qua chỉ vì tuổi tác bởi vì nhiều năm trước đây, công ty nhận thấy tỷ lệ bỏ việc rất cao. Những nhân viên trên 45 tuổi thường thích làm việc bán thời gian và điều này phù hợp với công ty Phillips. Bằng việc sử dụng chiến lược tuyển dụng một lực lượng đa dạng về tuổi tác, tỷ lệ bỏ việc của công ty đã giảm tỷ lệ này một cách đáng kể.

Công ty tạo được sự cân bằng giữa sự chín chắn của những công nhân lớn tuổi và sự nhiệt tình và những kỹ năng mới của những nhân viên trẻ hơn  đã đem lại kết quả vô cùng tốt đẹp. Những ứng viên lớn tuổi thường có kinh nghiệm kinh doanh và thường quen với việc làm việc trong điều kiện  thời  gian chặt chẽ và điều này cho phép họ làm việc dưới áp lực khi cần. Những   lợi ích về mặt xã hội cũng xuất hiện, khi những nhóm tuổi khác nhau chia sẻ cùng nhau trong bữa trưa và học hỏi lẫn nhau cả về những vấn đề cá nhân lẫn nghề nghiệp. Do đó, chiến lược tuyển dụng của công ty Phillips cũng là bải  học mà nhiều doanh nghiệp có thể quan tâm.

CÂU HỎI

  1. Loại đặc điểm tính cách nào có thể phù hợp nhất với văn hóa của Công ty Phillips?
  2. Hãy nêu những thuận lợi tuyển nhân viên lớn tuổi trong Công ty Phillips. Phân tích những thuận lợi và khó khăn khi tuyển nhân viên lớn tuổi trong các công ty nói chung.
  3. Tại sao có nhiều tổ chức không thuê những nhân viên lớn tuổi (trên 45). Ví dụ minh họa.
  4. Những lợi ích mà các tổ chức có thể thu được từ việc sử dụng một lực lượng lao động đa dạng.
  5. Hãy xây dựng tiêu chí tuyển chọn nhân viên mới trong một công ty cụ thể mà bạn quan tâm.
  6. Bạn hãy thiết kế một Bảng câu hỏi phỏng vấn ở một vị trí cụ thể (cần  thể hiện được yêu cầu tuyển dụng và có thể đánh giá được đối tượng tuyển dụng thông qua bảng đó).

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

4.5/5 - (2 bình chọn)
4.5/5 - (2 bình chọn)

*Lưu ý quan trọng:

Dichvuthuctap.com chỉ phục vụ các bạn, các anh chị không có nhiều thời gian để viết báo cáo do đang đi làm, cũng như đang không làm đúng ngành mình học, không yêu thích ngành minh học hay gặp khó khăn trong về đề thực tập... Vì vậy, nếu có đủ nguồn lực + thời gian + xác định theo nghề, xin bạn hãy tự làm báo cáo thực tập cũng như đi thực tập vì trải nghiệm thực tế sẽ tốt hơn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc của bạn sau này.

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói 27

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm báo cáo thực tập, khóa luận. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập hỗ trợ bạn vượt qua kì thực tập này dễ dàng hơn nhé

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập 29

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Khách hàng chia sẻ 33

Khách hàng chia sẻ

Khách hàng chia sẻ cảm nhận về Dichvuthuctap.com sau khi đăng ký làm bài

Giới thiệu 35

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

KẾT NỐI

Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dịch Vụ Thực Tập! Tụi mình sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
♥ Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
♥ Quy trình khi bạn đăng ký làm Dịch Vụ Thực Tập
♥ Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ