XÂY DỰNG TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.014

NỘI DUNG CASE STUDY: XÂY DỰNG TIÊU CHÍ TUYỂN CHỌN NHÂN VIÊN

Tiêu chí khi tuyển chọn nhân viên được xác định như thế nào? Nhiều doanh nghiệp ít tuyển công nhân lớn tuổi do nhận thức những người này thường chậm chạp, không có khả năng học công nghệ mới,  bị động  trong công việc. Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cho thấy điều ngược lại, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng năng suất của những công nhân lớn tuổi vẫn ngang bằng, thậm chí tốt hơn năng suất của những đồng nghiệp trẻ tuổi. Những công nhân lớn tuổi có kinh nghiệm, trung thành với tổ chức và đạo đức làm việc tốt và có tỷ lệ bỏ việc và vắng mặt thấp.

Một doanh nghiệp đã đi ngược lại xu hướng này là Công ty Phillips. Có khoảng 30% lực lượng lao động của doanh nghiệp có tuổi trên 45 và rất nhiều người đã làm việc cho doanh nghiệp trên năm năm. Phillips hoạt động trong một môi trường phát triển nhanh. Công ty hoạt động 7 ngày một tuần, 12 giờ một ngày và yêu cầu mọi người có thể thích ứng được với một loạt các tình huống và nhu cầu đặc biệt của khách hàng. Giám đốc công ty có thái độ cởi  mở khi nhìn vào hồ sơ xin việc và không bỏ qua chỉ vì tuổi tác bởi vì nhiều năm trước đây, công ty nhận thấy tỷ lệ bỏ việc rất cao. Những nhân viên trên 45 tuổi thường thích làm việc bán thời gian và điều này phù hợp với công ty Phillips. Bằng việc sử dụng chiến lược tuyển dụng một lực lượng đa dạng về tuổi tác, tỷ lệ bỏ việc của công ty đã giảm tỷ lệ này một cách đáng kể.

Công ty tạo được sự cân bằng giữa sự chín chắn của những công nhân lớn tuổi và sự nhiệt tình và những kỹ năng mới của những nhân viên trẻ hơn  đã đem lại kết quả vô cùng tốt đẹp. Những ứng viên lớn tuổi thường có kinh nghiệm kinh doanh và thường quen với việc làm việc trong điều kiện  thời  gian chặt chẽ và điều này cho phép họ làm việc dưới áp lực khi cần. Những   lợi ích về mặt xã hội cũng xuất hiện, khi những nhóm tuổi khác nhau chia sẻ cùng nhau trong bữa trưa và học hỏi lẫn nhau cả về những vấn đề cá nhân lẫn nghề nghiệp. Do đó, chiến lược tuyển dụng của công ty Phillips cũng là bải  học mà nhiều doanh nghiệp có thể quan tâm.

CÂU HỎI

 1. Loại đặc điểm tính cách nào có thể phù hợp nhất với văn hóa của Công ty Phillips?
 2. Hãy nêu những thuận lợi tuyển nhân viên lớn tuổi trong Công ty Phillips. Phân tích những thuận lợi và khó khăn khi tuyển nhân viên lớn tuổi trong các công ty nói chung.
 3. Tại sao có nhiều tổ chức không thuê những nhân viên lớn tuổi (trên 45). Ví dụ minh họa.
 4. Những lợi ích mà các tổ chức có thể thu được từ việc sử dụng một lực lượng lao động đa dạng.
 5. Hãy xây dựng tiêu chí tuyển chọn nhân viên mới trong một công ty cụ thể mà bạn quan tâm.
 6. Bạn hãy thiết kế một Bảng câu hỏi phỏng vấn ở một vị trí cụ thể (cần  thể hiện được yêu cầu tuyển dụng và có thể đánh giá được đối tượng tuyển dụng thông qua bảng đó).

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

dichvuthuctap.com

Chia sẻ:
Đánh giá:
4.5/5 - (2 bình chọn)

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Hỗ trợ xin Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy làm những công việc mình cần!
Viết báo cáo, dichvuthuctap.com lo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dichvuthuctap.com! Tụi mình sẽ hỗ trợ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
Quy trình khi bạn đăng ký tại Dichvuthuctap
Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo


  Địa chỉ

  HCM: Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  HN: Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

  ĐN: Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Thời gian làm việc

  Thứ hai – Thứ bảy:
  08:00 AM – 22:00 PM
  Chủ nhật:
  18:00 AM – 21:00 PM

  Liên hệ

  Mail: support@dichvuthuctap.com
  Tel: 0936.158.578

  FB YOUTUBE
  LIÊN HỆ TƯ VẤN