TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH NHẤT VINH 3

TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH NHẤT VINH

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.010

NỘI DUNG CASE STUDY: TUYỂN DỤNG TẠI CÔNG TY TNHH NHẤT VINH

Công ty TNHH NHẤT VINH vào đầu năm 2015 cần tuyển Quản đốc phân xưởng cơ khí và lựa chọn được 2 ứng viên như sau:

  • Ứng viên 1 (anh Quân): tuổi 40, có bằng Cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật, có kinh nghiệm trên 15 năm về lĩnh vực cơ khí (trong đó có 5 năm làm tổ trưởng). Anh Quân có nhiều kinh nghiệm về sản xuất, chế tạo máy cũng  như quản lý quy trình sản xuất liên quan đến lĩnh vực này. Được biết, anh Quân phải rời bỏ công ty cũ vì công ty này làm ăn thua lỗ, có thể sẽ phá sản hoặc sa thải nhiều lao động. Anh Quân yêu cầu mức lương cứng là 9 triệu/tháng, có các phụ cấp đặc biệt nghề và phụ cấp trách nhiệm khác (tổng khoảng 12 triệu/tháng). Nguyện vọng của anh là sẽ gắn bó và làm việc lâu dài với công ty nếu được đáp ứng các điều kiện trên.
  • Ứng viên 2 (anh Lâm): trẻ tuổi hơn (27 tuổi), có bằng đại học về lĩnh vực quản lý và bằng đại học chuyên ngành kỹ thuật cơ khí. Anh Lâm cũng có kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực kinh doanh các thiết bị, linh kiện liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH Nhất Vinh. Anh Lâm không yêu cầu mức lương cụ thể. Qua phỏng vấn, Giám đốc nhân sự được biết thông tin là mức lương của Công ty cũ trả cho anh Lâm khoảng 5 triệu/tháng. Anh Lâm thấy mức lương không phù hợp, công việc đòi hỏi đi lại nhiều, hơn nữa lại bị áp lực doanh thu nên anh muốn tìm công việc ổn định hơn. Anh Lâm cho rằng, công việc của Công ty TNHH Nhất Vinh phù hợp với anh vì anh có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật và muốn vận dụng nó trong công việc, đồng thời cũng liên quan đến cả lĩnh vực quản lý mà anh được học. Tuy nhiên, về kinh nghiệm liên quan đến công tác sản xuất hay việc vận hành phân xưởng cơ khí thì anh chưa nắm được (vì chủ yếu anh làm về kinh doanh).

CÂU HỎI

  1. Bạn hãy xây dựng Quy trình tuyển dụng của công ty này thực hiện theo các bước như thế nào để cuối cùng tìm ra được 2 ứng viên trên?
  2. Phân tích ưu nhược điểm khi tuyển dụng anh Quân hoặc anh Lâm.
  3. Bạn hãy xây dựng tiêu chí tuyển dụng vị trí Quản đốc phân xưởng của Công ty TNHH Nhất Vinh.
  4. Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tuyển dụng  nhân sự  trong DN. Lựa chọn 1 vị trí bất kỳ trong DN và xây dựng các tiêu chí tuyển dụng vị trí đó (tiêu chí đánh giá cần cụ thể và có thể hiện mức độ quan trọng của từng tiêu chí)
  5. Thực trạng tuyển dụng vị trí công nhân lành nghề ở Việt Nam hiện nay như thế nào? Giải pháp của bạn để cải thiện tình trạng này.
  6. Bạn hiểu như thế nào về “đào tạo gắn với nhu cầu xã hội”. Hãy nêu minh họa cụ thể.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

*Lưu ý quan trọng:

Dichvuthuctap.com chỉ phục vụ các bạn, các anh chị không có nhiều thời gian để viết báo cáo do đang đi làm, cũng như đang không làm đúng ngành mình học, không yêu thích ngành minh học hay gặp khó khăn trong về đề thực tập... Vì vậy, nếu có đủ nguồn lực + thời gian + xác định theo nghề, xin bạn hãy tự làm báo cáo thực tập cũng như đi thực tập vì trải nghiệm thực tế sẽ tốt hơn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc của bạn sau này.

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói 27

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm báo cáo thực tập, khóa luận. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập hỗ trợ bạn vượt qua kì thực tập này dễ dàng hơn nhé

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập 29

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Khách hàng chia sẻ 33

Khách hàng chia sẻ

Khách hàng chia sẻ cảm nhận về Dichvuthuctap.com sau khi đăng ký làm bài

Giới thiệu 35

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

KẾT NỐI

Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dịch Vụ Thực Tập! Tụi mình sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
♥ Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
♥ Quy trình khi bạn đăng ký làm Dịch Vụ Thực Tập
♥ Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ