bai tap tinh huong case study topica - TẠO ĐỘNG LỰC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

TẠO ĐỘNG LỰC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.016

NỘI DUNG CASE STUDY: TẠO ĐỘNG LỰC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Công ty Cổ phần thiết bị công nghiệp Hà Sơn là công ty chuyên sản  xuất kinh doanh các máy móc thiết bị về bản lề, ke khóa, ổ khóa… Việc sản xuất của công ty liên quan đến nhiều loại máy như máy dập, máy khoan, máy cắt, máy phun sơn… Do vậy, việc đảm bảo an toàn lao động là cần thiết trong hoạt động sản xuất của công ty. Năm 2011, công ty thấy hiện tượng sử dụng nguyên liệu lãng phí, hiện tượng lơ là trong sản xuất, đặc biệt nguy hiểm nếu chủ quan sẽ gây ra mất an toàn lao động (vì đã có 2 công nhân bị máy dập vào tay, gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe sau này). Do vậy, tháng 1/2012, Giám đốc công ty đã phổ biến các thông báo như sau:

  1. Tuyên truyền người lao động phải tuân thủ quy định về an toàn lao động. Các tổ sản xuất tuyên truyền và yêu cầu người lao động ký các cam kết thực hiện.
  2. Công ty quy định tất cả công nhân khi vào xưởng phải có trang phục lao động (găng tay, quần áo bảo hộ lao động, mũ, kính..). Nếu vi phạm sẽ bị  trừ 50% ngày công trong ngày đó (vi phạm lần 1/tháng); bị trừ 100% ngày công (vi phạm lần 2/tháng) và bị đuổi việc (nếu vi phạm lần 3/tháng).
  3. Để tránh lãng phí nguyên vật liệu, công ty triển khai hoạt động tăng năng suất, tiết kiệm nguyên vật liệu đến các phân xưởng sản xuất. Giám đốc công ty nhấn mạnh: Tiết kiệm nguyên vật liệu sẽ giúp công ty đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn và kêu gọi mọi phân xưởng cùng thi đua. Phong trào thi đua được mọi người hào hứng  và thực hiện tốt hơn rất nhiều so với những  năm trước đây. Để khuyến khích các phân xưởng thực hiện phong trào trên, Giám đốc quyết định trích 30% phần tiết kiệm làm tiền thưởng cho cả phân xưởng. Trong năm 2012, Phân xưởng 1 đã cùng nhau thực hiện phong trào từ tháng 3/2012 và tiết kiệm được nguyên vật liệu có giá trị là 120 triệu đồng. Phân xưởng 2 thực hiện từ tháng 2/2012 và tiết kiệm được nguyên vật liệu có giá trị là 180 triệu đồng.

CÂU HỎI

  1. Với vai trò là nhân viên phòng hành chính, bạn hãy thiết kế và viết lại các thông báo trên theo đúng yêu cầu mà Giám đốc đã đưa ra.
  2. Theo bạn, tình huống này thể hiện nội dung quản trị nào trong DN? Phương pháp quản trị nào được áp dụng trong tình huống này?
  3. Phân biệt khác nhau trong 3 thông báo trên? Phân tích tác dụng của 3 thông báo đối với Cổ phần thiết bị công nghiệp Hà Sơn trong tình  huống quản trị trên.
  4. Theo bạn, 3 quyết định trên có hạn chế nào không? Giải thích.
  5. Phân tích ưu nhược điểm của các phương pháp lãnh đạo nhóm. Bạn đánh giá thực trạng lãnh đạo nhóm của các DN Việt Nam hiện nay. Ví dụ minh họa.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

Về Dịch Vụ Thực Tập
---

dichvuthuctap uytin giasinhvien lambaocaothuctaptotnghiep - Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm báo cáo thực tập, khóa luận. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập hỗ trợ bạn vượt qua kì thực tập này dễ dàng hơn nhé

xac nhan thuc tap tai cong ty nha hang khach san - Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

khachhang feedback dichvuthuctap - Khách hàng chia sẻ

Khách hàng chia sẻ

Khách hàng chia sẻ cảm nhận về Dichvuthuctap.com sau khi đăng ký làm bài

dich vu thuc tap nhan viet bao cao khoa luan tot nghiep xin xac nhan thuc tap sua bao cao kiem tra dao van - Giới thiệu

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất
- Tất cả các thông tin đều được bảo mật
- * là bắt buộc

Dịch vụ mà bạn muốn sử dụng?

Bạn có thể điền thêm thông tin ở phần "Thông tin thêm" phía dưới để được tư vấn chi tiết nhất

Xin vui lòng điền thông tin ở phần "Thông tin thêm" về yêu cầu sửa (trình bày hoặc nội dung,...) và gửi mail bài cần sửa về support@dichvuthuctap.com hoặc dichvuthuctap@gmail.com, Dịch Vụ Thực Tập sẽ chủ động liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Xin vui lòng điền thêm thông tin về bài tập/ tiểu luận / bài tập tình huống - case study/ ở phần thông tin thêm

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *