TẠO ĐỘNG LỰC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.016

NỘI DUNG CASE STUDY: TẠO ĐỘNG LỰC CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Công ty Cổ phần thiết bị công nghiệp Hà Sơn là công ty chuyên sản  xuất kinh doanh các máy móc thiết bị về bản lề, ke khóa, ổ khóa… Việc sản xuất của công ty liên quan đến nhiều loại máy như máy dập, máy khoan, máy cắt, máy phun sơn… Do vậy, việc đảm bảo an toàn lao động là cần thiết trong hoạt động sản xuất của công ty. Năm 2011, công ty thấy hiện tượng sử dụng nguyên liệu lãng phí, hiện tượng lơ là trong sản xuất, đặc biệt nguy hiểm nếu chủ quan sẽ gây ra mất an toàn lao động (vì đã có 2 công nhân bị máy dập vào tay, gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe sau này). Do vậy, tháng 1/2012, Giám đốc công ty đã phổ biến các thông báo như sau:

 1. Tuyên truyền người lao động phải tuân thủ quy định về an toàn lao động. Các tổ sản xuất tuyên truyền và yêu cầu người lao động ký các cam kết thực hiện.
 2. Công ty quy định tất cả công nhân khi vào xưởng phải có trang phục lao động (găng tay, quần áo bảo hộ lao động, mũ, kính..). Nếu vi phạm sẽ bị  trừ 50% ngày công trong ngày đó (vi phạm lần 1/tháng); bị trừ 100% ngày công (vi phạm lần 2/tháng) và bị đuổi việc (nếu vi phạm lần 3/tháng).
 3. Để tránh lãng phí nguyên vật liệu, công ty triển khai hoạt động tăng năng suất, tiết kiệm nguyên vật liệu đến các phân xưởng sản xuất. Giám đốc công ty nhấn mạnh: Tiết kiệm nguyên vật liệu sẽ giúp công ty đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn và kêu gọi mọi phân xưởng cùng thi đua. Phong trào thi đua được mọi người hào hứng  và thực hiện tốt hơn rất nhiều so với những  năm trước đây. Để khuyến khích các phân xưởng thực hiện phong trào trên, Giám đốc quyết định trích 30% phần tiết kiệm làm tiền thưởng cho cả phân xưởng. Trong năm 2012, Phân xưởng 1 đã cùng nhau thực hiện phong trào từ tháng 3/2012 và tiết kiệm được nguyên vật liệu có giá trị là 120 triệu đồng. Phân xưởng 2 thực hiện từ tháng 2/2012 và tiết kiệm được nguyên vật liệu có giá trị là 180 triệu đồng.

CÂU HỎI

 1. Với vai trò là nhân viên phòng hành chính, bạn hãy thiết kế và viết lại các thông báo trên theo đúng yêu cầu mà Giám đốc đã đưa ra.
 2. Theo bạn, tình huống này thể hiện nội dung quản trị nào trong DN? Phương pháp quản trị nào được áp dụng trong tình huống này?
 3. Phân biệt khác nhau trong 3 thông báo trên? Phân tích tác dụng của 3 thông báo đối với Cổ phần thiết bị công nghiệp Hà Sơn trong tình  huống quản trị trên.
 4. Theo bạn, 3 quyết định trên có hạn chế nào không? Giải thích.
 5. Phân tích ưu nhược điểm của các phương pháp lãnh đạo nhóm. Bạn đánh giá thực trạng lãnh đạo nhóm của các DN Việt Nam hiện nay. Ví dụ minh họa.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

dichvuthuctap.com

Chia sẻ:
Đánh giá:
4.5/5 - (4 bình chọn)

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Hỗ trợ xin Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy làm những công việc mình cần!
Viết báo cáo, dichvuthuctap.com lo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dichvuthuctap.com! Tụi mình sẽ hỗ trợ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
Quy trình khi bạn đăng ký tại Dichvuthuctap
Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo


  Địa chỉ

  HCM: Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  HN: Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

  ĐN: Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Thời gian làm việc

  Thứ hai – Thứ bảy:
  08:00 AM – 22:00 PM
  Chủ nhật:
  18:00 AM – 21:00 PM

  Liên hệ

  Mail: support@dichvuthuctap.com
  Tel: 0936.158.578

  FB YOUTUBE
  LIÊN HỆ TƯ VẤN