SỨC HÚT TỪ THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.015

NỘI DUNG CASE STUDY: SỨC HÚT TỪ THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA


Công ty Cổ phần Giầy TĐ là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh  sản phẩm da giầy, thường xuyên được bình chọn là “sản phẩm được nhiều người ưu thích”. Tuy nhiên, trong năm vừa qua, tình hình  kinh  doanh của công ty Giầy TĐ có vẻ chững lại. Do vậy, Công ty Giầy TĐ đã thông báo việc chấm dứt hợp tác với các đại lý của họ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Theo phân tích của Ban Giám đốc, doanh số của công ty giảm sút do một số cửa hàng vẫn treo bảng hiệu đại lý của Giầy TĐ nhưng lại không bán sản phẩm của Công ty. Do vậy, việc chấm dứt hợp đồng với một số đại lý là việc làm cần thiết, mặc dù các đại lý này đã hợp tác với công ty trong nhiều năm qua. Một nguyên nhân khác đó là, do quá chú trọng đến thị trường nước   ngoài, Giầy TĐ đã huy động thêm vốn đầu tư cho máy móc thiết bị, thiết kế tạo mẫu, tìm chất liệu mới nên không chú trọng xây dựng thương hiệu tại thị trường nội địa. Trong khi đó, các đối thủ cạnh tranh ngày một lớn mạnh với các chuỗi cửa hàng bán lẻ hoặc đại lý độc quyền lần lượt ra đời.  Các sản  phẩm Giầy TĐ không còn được người tiêu dùng quan tâm nhiều do xu hướng thị trường trong nước thay đổi mẫu mã rất nhanh nhưng những năm qua Giầy TĐ chưa tập trung nhiều cho sản phẩm mới. Do vậy, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Giầy TĐ mất dần thị phần trong nước.

Thời gian vừa qua, các thị trường xuất khẩu của giầy da Việt Nam ngày càng bị thu hẹp. Nhìn thấy trước khó khăn của thị trường xuất khẩu, nhìn lại những tiềm năng từ thị trường nội địa, Ban Giám đốc Công ty Giầy TĐ đã quyết định quay về thị trường nội địa nhằm củng cố thương hiệu và để tìm thêm đầu ra cho sản phẩm. Một năm sau, Công ty đã thành lập Trung tâm Kinh doanh da giầy Giầy TĐ. Trung tâm đẩy mạnh quảng cáo, tuyển dụng nhiều nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Công ty đã dành ra nguồn vốn để tổ chức lại hệ thống cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Công ty đặt ra kế hoạch trong 1 năm phải hoàn chỉnh cho được hệ thống cửa hàng bán lẻ trải rộng trong cả nước để củng cố thương hiệu của mình trên thị trường nội địa. Đặc biệt, để tạo lợi thế cạnh tranh, công ty thiết kế sản phẩm đi theo hướng chú trọng đến sức khỏe và sự thoải mái của người sử dụng như êm chân, độ cao đồng đều để tạo sự vững chãi, sản phẩm không gây mùi hôi…

Để nâng cao hơn giá trị công ty, Công ty đã thành công  khi xây dựng  lại thị trường trong nước. Trung tâm Kinh doanh da giầy Giầy TĐ đã xây dựng được 10 cửa hàng trong năm nay. Những cửa hàng được thiết kế giống nhau, trưng bày sản phẩm khá bắt mắt, thể hiện được đặc trưng thương hiệu. Các nhà thiết kế của Giầy TĐ đang hoạt động hết mình nhằm tạo  ra nhiều  mẫu mã mới cung cấp ra thị trường. Công ty có một lợi thế khá lớn trong việc xây dựng lại hình ảnh vì đã có sẵn hệ thống nhà xưởng, dây chuyền, thiết bị sản xuất thuộc loại hiện đại vốn đã được đầu tư từ trước cho mục đích  mở  rộng xuất khẩu. Việc quay lại thị trường trong nước liệu có phải là hướng đi đúng cho Giầy TĐ?

CÂU HỎI

 1. Phân tích các quyết định của công ty Giầy TĐ.
 2. Thực trạng Công ty Giầy TĐ và các công ty da giầy Việt Nam khác đang gặp phải là gì?
 3. Theo bạn, làm thế nào để phát triển tốt công ty này trong tương lai?
 4. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến thị trường trong nước và thị  trường xuất khẩu mặt hàng da giầy của các DN Việt Nam hiện nay.
 5. Để kinh doanh thành công, các DN da giầy Việt Nam cần tập trung những giải pháp nào? Hãy nghiên cứu 1 DN da giầy cụ thể tại  Việt  Nam để phân tích các yếu tố thành công của công ty đó.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

dichvuthuctap.com

Chia sẻ:
Đánh giá:
4.5/5 - (2 bình chọn)

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Hỗ trợ xin Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

HỎI & ĐÁP

Hãy đặt câu hỏi nếu bạn cần hỗ trợ
---
 1. Avatar

  SĐT : 0988370092
  Lần đầu mình làm đề án như thế này chưa có kinh nghiệm nên không biết cần chuẩn bị kiến thức và tài liệu như thế nào. rất mong sự giúp đỡ của bạn để mình hoàn thiện bài tập tốt hơn ạ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy làm những công việc mình cần!
Viết báo cáo, dichvuthuctap.com lo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dichvuthuctap.com! Tụi mình sẽ hỗ trợ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
Quy trình khi bạn đăng ký tại Dichvuthuctap
Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo


  Địa chỉ

  HCM: Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  HN: Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

  ĐN: Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Thời gian làm việc

  Thứ hai – Thứ bảy:
  08:00 AM – 22:00 PM
  Chủ nhật:
  18:00 AM – 21:00 PM

  Liên hệ

  Mail: support@dichvuthuctap.com
  Tel: 0936.158.578

  FB YOUTUBE
  LIÊN HỆ TƯ VẤN