SỰ GẮN BÓ VÀ TRUNG THÀNH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.006

NỘI DUNG CASE STUDY: SỰ GẮN BÓ VÀ TRUNG THÀNH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG


Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh được thành lập từ năm 2000, chuyên kinh doanh các sản phẩm như máy văn phòng, máy in như Ricoh, Xerox, Gestesner… và các linh kiện theo máy. Công việc kinh doanh nhiều  lúc thăng trầm, nhưng Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh vẫn phát triển như ngày nay là nhờ triết lý kinh doanh “Dịch vụ Trí Anh là hàng đầu”; “Dịch vụ nhanh nhất, khách hàng hài lòng nhất”; “Luôn mỉm cười để hài lòng khách hàng”; “Luôn mỉm cười để hài lòng đồng nghiệp”…

Do đặc thù của Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh là cung cấp dịch  vụ, linh kiện máy văn phòng nên cạnh tranh tốt hay không là “thời gian” và “chất lượng” dịch vụ. Khi khách hàng đang in ấn, đặc biệt cần in các tài liệu gấp cho công việc mà gặp phải sự cố máy móc thì việc đáp ứng kịp thời để khắc phục sự cố là rất quan trọng (lúc đó giá cả đôi khi không phải là yếu tố quyết định). Nhiều trường hợp, thời gian di chuyển đến khách hàng vừa xa  vừa vất vả, khi đến lại bị khách hàng la mắng nhưng đội ngũ nhân viên của Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh luôn ghi nhớ triết lý kinh doanh để phục vụ khách hàng tốt nhất làm khách hàng luôn thoải mái và hài lòng.

Triết lý đó đã giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái và tạo được bầu không khí vui vẻ trong công việc. Triết lý này cũng giúp công ty để thu hút và giữ chân người tài. Công ty cho rằng, sự vui vẻ có thể giúp người lao động thoát khỏi tâm trạng chán nản, căng thẳng, từ đó khơi dậy sáng tạo ở họ. Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh cũng đầu tư kinh phí cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại công ty. Các hoạt động được diễn ra theo các giai đoạn khác nhau như: nữ công ngày 8/3; giao lưu bóng đá tại các phòng  và  giao lưu cầu lông nam nữ các phòng dịp nghỉ mát; thi văn nghệ dịp tổng kết cuối năm… Các cuộc thi truyền thống, mang tinh thần tập thể cao đã đem lại sự vui vẻ, hài lòng của nhân viên và đem lại hiệu quả cao trong công việc.

CÂU HỎI

  1. Phân tích chức năng quản trị kinh doanh được vận dụng chủ yếu trong tình huống trên?
  2. Phân tích bí quyết kinh doanh của công ty.
  3. Từ tình huống trên, nêu bài học gì rút ra cho nhà Quản trị?
  4. Phân tích các nhân tố tác động đến sự trung thành, gắn bó của người   lao động trong DN.
  5. Công tác tạo động lực cho người lao động hiện nay tập  trung  vào những nội dung nào. Nghiên cứu 1 DN cụ thể để phân tích công tác tạo động lực cho người lao động tại đó.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

Đông Hà

(Support at Dichvuthuctap)

Đã từng là một người sinh viên, nên chúng tôi hiểu được những cảm giác của bạn, những điều bạn đang lo lắng. Hãy để chúng tôi giúp bạn vượt qua kì thực tập trở ngại này bằng sự cam kết 100% an toàn, nhanh chóng & tiện lợi

Để lại bình luận

avatar
GỌI TƯ VẤN
0936158578
FB MESSENGER ZALO VIBER GMAIL CHAT TRỰC TUYẾN ĐỂ LẠI THÔNG TIN
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
hỗ trợ khách hàng
LIÊN HỆ