NẮM BẮT TÂM LÝ KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY CHIP & CHIP

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.001

NỘI DUNG CASE STUDY: NẮM BẮT TÂM LÝ KHÁCH HÀNG CỦA CÔNG TY CHIP & CHIP

Công ty Chip & Chip chuyên sản xuất sản phẩm về bánh kẹo. Công ty sản xuất chủ yếu là những sản phẩm chiết xuất tinh chất như lá cây bạc hà và nhiều lá cây khác. Công ty đạt doanh thu hàng năm khoảng 2,5 triệu USD, doanh thu ổn định trong thời gian dài. Giám đốc của công ty, ông Stephen, nhận thấy rằng ông cần phải tiến hành một vài công tác thay đổi lại nếu như muốn tăng doanh thu của công ty. Do đó ông đã mượn một vài ý tưởng châu Âu, tung ra một số loại sản phẩm mới như kẹo hình con rắn, hình trẻ em với phẩm màu và hương vị tự nhiên và với một cái tên thương hiệu sản phẩm mới, Chip Chip, tên này được chi nhánh thực hiện quảng cáo của công ty đề nghị. Những việc làm ban đầu của ông đã đưa đến một số thành công nhất định, đó là doanh thu 1,5 triệu vào năm 2012, nhưng doanh số cứ biến động cho đến năm 2014. Ông cũng phát hiện ra vấn đề nằm ở chỗ kiểm soát chất lượng, rằng làm chất kết tinh quá đắt đỏ và vòng đời ngắn. Hậu quả là ông đã gặp khó khăn trong việc bán lẻ trên thị trường đã bị thống lĩnh bởi sản phẩm khác nổi tiếng khắp nước. Sản phẩm này đã chiếm thị phần 40% (so với thị phần 5% của sản phẩm ông).

Ông đã giải quyết vấn đề kiểm soát chất lượng nhưng vẫn cần phải tăng thị phần vào năm 2015. Một nghiên cứu của công ty quảng cáo AC&N cho thấy, các bà mẹ của những đứa trẻ thích sản phẩm của ông nhưng không biết rẳng sản phẩm mang màu sắc và hương vị tự nhiên, và nhãn hiệu của sản phẩm không dễ nhận biết và cách đóng bao vì cũng không có gì là nổi bật khi sản phẩm được trưng bày trong cửa hàng. Nghiên cứu ấy cũng cho thấy rằng các bà mẹ lo lằng về việc con của mình sẽ trở nên hiếu động hơn khi hấp thụ các chất có hương vị và màu sắc nhân tạo. Kết quả của thông tin đó mang lại là công ty và những nhà tư vấn của mình quyết định sử dụng chất liệu thiên nhiên toàn bộ; và nghiên cứu cũng cho biết rằng khách hàng sẵn sàng trả thêm 10% cao hơn cho những sản phẩm mang đặc tính như vậy. Bằng cách thay đổi cách đóng gói để làm cho sản phẩm của mình trở nên nổi bật hơn so với đối thủ và tạo dòng chữ “100% hương vị và phẩm màu tự nhiên”, Chip & Chip đã đi đúng con đường của mình đã chọn. Vào cuối năm 2015, công ty đã sử dụng 400.000 USD cho quảng cáo trong hai tháng để hỗ trợ tạo dựng hình ảnh mới về sản phẩm và đã tăng được thị phần lên 25%. Công ty tiếp tục quảng cáo trên tivi để thu hút phụ nữ họ mua sản phẩm cho chính họ và cho những đứa trẻ của mình. Công ty Chip & Chip đã bán được 1,8 triệu USD sản phẩm tự nhiên, vào năm 2016 doanh thu của công ty tăng lên 16 triệu USD và thị phần của công ty đã tăng lên 35% về sản phẩm kẹo jelly (kẹo dẻo). Stephen cho biết rằng “điều hành việc kinh doanh đã chuyển sang say mê”. Tuy nhiên, đó cũng là một ví dụ chỉ ra rằng việc hoạch định dựa trên nghiên cứu kỹ càng và hành động một cách khôn khéo thì sẽ gặt hái thành công, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

CÂU HỎI

 1. Phân tích sự khó khăn mà công ty gặp phải. Liên hệ thực tế các công ty khác mà bạn biết cũng gặp khó khăn tương tự.
 2. Việc thay đổi của Stephen trong tình huống trên thuộc chức năng nào? Nêu cụ thể nội dung liên quan đến chức năng đó.
 3. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Công ty Ben đã chú trọng đến nhân tố nào trong các nhân tố nêu trên. Minh họa cụ thể
 4. Phân tích mối quan hệ giữa chức năng quản trị nêu trên và hiệu quả hoạt động của DN
 5. Bài học thành công của Công ty này là gì? Bài học rút ra từ tình huống này là gì? Minh họa từ một công ty cụ thể.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

dichvuthuctap.com

Chia sẻ:
Đánh giá:
4.9/5 - (12 bình chọn)

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Hỗ trợ xin Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy làm những công việc mình cần!
Viết báo cáo, dichvuthuctap.com lo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dichvuthuctap.com! Tụi mình sẽ hỗ trợ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
Quy trình khi bạn đăng ký tại Dichvuthuctap
Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo


  Địa chỉ

  HCM: Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  HN: Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

  ĐN: Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Thời gian làm việc

  Thứ hai – Thứ bảy:
  08:00 AM – 22:00 PM
  Chủ nhật:
  18:00 AM – 21:00 PM

  Liên hệ

  Mail: support@dichvuthuctap.com
  Tel: 0936.158.578

  FB YOUTUBE
  LIÊN HỆ TƯ VẤN