LỢI ÍCH CÔNG BẰNG 3

LỢI ÍCH CÔNG BẰNG

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.013

NỘI DUNG CASE STUDY: LỢI ÍCH CÔNG BẰNG

Công ty Thiết bị Văn phòng Linh Trang chuyên kinh doanh  các  sản phẩm như máy văn phòng, máy in như Ricoh, Xerox, Gestesner… và các linh kiện theo máy. Công ty mới mở  thêm xưởng sản xuất mực, đóng gói mực phục vụ cho ngành in ấn. Để đẩy mạnh doanh thu, hoàn thành kế hoạch sản xuất, công tác khuyến khích được áp dụng đồng bộ trong toàn  hệ thống từ nhân viên kinh doanh, nhân viên sản xuất hay nhân viên hành chính. Đối với nhân viên kinh doanh, chế độ thưởng được thực hiện theo quy chế của công ty (trích % trên daonh thu của cá nhân, theo định mức doanh thu khác nhau).

Ban Giám đốc đưa ra chế độ khuyến khích tất cả cán bộ nhân viên trong công ty có sự phối hợp nhiệt tình, tích cực sản xuất hoàn thành kế hoạch thì sẽ được thưởng. Tất cả tích cực thực hiện và hoàn thành hợp đồng giao nộp sản phẩm đúng thời hạn. Do vậy, các đơn hàng được giao đúng hạn và doanh thu của công ty trong tháng đã tăng đáng kể.

Ban Giám đốc khi đó đã công bố tổng tiền thưởng cho các phòng ban  phối hợp là 100 triệu, chi tiết cho các phòng ban phối hợp như sau:

  • Xưởng sản xuất (40 lao động): thưởng số tiền 50 triệu
  • Phòng hành chính (5 nhân viên): được thuởng số tiền 50 triệu.

Ngay sau khi công bố quyết định này, tất cả nhân viên Xưởng sản xuất thấy không hài lòng. Họ thậm chí còn phải tăng ca để đạt yêu cầu của Ban Giám đốc nhưng mức thưởng không hợp lý so với phòng ban khác.  Xưởng  sản xuất đình công, làm cho sản xuất của công ty bị đình trệ, có nguy cơ đe  dọa đến việc thực hiện hợp đồng sau.

CÂU HỎI

  1. Để quản trị thành công, các doanh nghiệp phải tuân thủ các nguyên tắc quản trị nào? Nguyên tắc nào doanh nghiệp không tuân thủ thành công dẫn đến tình trạng trên?
  2. Tình huống trên thể hiện nội dung quản trị nào trong DN? Phương pháp quản trị nào được áp dụng trong tình huống này?
  3. Nguyên nhân gây ra hiện tượng nêu trên là gì?
  4. Nếu bạn là Ban Giám đốc, bạn xử lý tình huống này như thế nào?
  5. Bạn hãy xây dựng tiêu chí khen thưởng trong tình huống nêu trên để   đạt sự công bằng.
  6. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến việc lực chọn phương pháp lãnh đạo trong DN. Hãy lựa chọn 1 DN cụ thể và xây dựng các phương pháp lãnh đạo cho DN đó.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

3.7/5 - (3 bình chọn)
3.7/5 - (3 bình chọn)

*Lưu ý quan trọng:

Dichvuthuctap.com chỉ phục vụ các bạn, các anh chị không có nhiều thời gian để viết báo cáo do đang đi làm, cũng như đang không làm đúng ngành mình học, không yêu thích ngành minh học hay gặp khó khăn trong về đề thực tập... Vì vậy, nếu có đủ nguồn lực + thời gian + xác định theo nghề, xin bạn hãy tự làm báo cáo thực tập cũng như đi thực tập vì trải nghiệm thực tế sẽ tốt hơn rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc của bạn sau này.

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói 19

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm báo cáo thực tập, khóa luận. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập hỗ trợ bạn vượt qua kì thực tập này dễ dàng hơn nhé

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập 21

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Khách hàng chia sẻ 25

Khách hàng chia sẻ

Khách hàng chia sẻ cảm nhận về Dichvuthuctap.com sau khi đăng ký làm bài

Giới thiệu 27

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

KẾT NỐI

Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dịch Vụ Thực Tập! Tụi mình sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
♥ Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
♥ Quy trình khi bạn đăng ký làm Dịch Vụ Thực Tập
♥ Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
guest
0 bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ