HOẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.004


Công ty Cổ phần Giầy TĐ là công ty chuyên sản xuất và kinh doanh  sản phẩm da giầy, thường xuyên được bình chọn là “sản phẩm được nhiều người ưu thích”. Tuy nhiên, 2 tháng gần đây, tình hình kinh doanh của công   ty Giầy TĐ có vẻ chững lại. Tổng Giám đốc công ty đã triệu tập cuộc họp để tìm ra nguyên nhân và định hướng giải pháp tiếp theo. Các nguyên nhân đưa  ra gồm: (1) sản phẩm da giầy của công ty không được đánh giá ở đẳng cấp   cao nên những người sành hàng hiệu thường không quan tâm, đặc biệt là các thành phố lớn; (2) trong khi đó, nhiều khách hàng có thu nhập thấp lại  cho rằng giá của sản phẩm hơi cao.

Sau khi xác định nguyên nhân, Tổng giám đốc yêu cầu mọi người đưa  ra giải pháp. Nhiều ý kiến đưa ra, trong đó tập trung theo 3 hướng chính như sau:

  • Hướng 1: nhập nguyên liệu da giầy chất lượng cao (da thật); tăng cường công tác thiết kế linh hoạt hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng; xây dựng thương hiệu mới có đẳng cấp; đưa sản phẩm vào các trung tâm thương mại lớn để để đáp ứng yêu cầu khách hàng có thu nhập cao  (sản phẩm của công ty trong thời gian qua nhìn chung đều được đánh giá cao về kiểu dáng phù hợp, tuy nhiên chưa độc đáo; chất liệu da giầy chưa bền đẹp)
  • Hướng 2: đề nghị đầu tư mua trang thiết bị để nâng cao năng suất và giảm giá thành sản phẩm nhằm phục vụ thị phần có thu nhập thấp.
  • Hướng 3: gia công sản phẩm giầy da cho các công ty khác.

CÂU HỎI

  1. Bạn hãy phân tích thực trạng chung về ngành da giầy tại thị trường Việt Nam
  2. Phân tích các vấn đề mà Công ty Giầy TĐ đang gặp phải.
  3. Giải thích mặt được và mặt hạn chế của các hướng ý kiến nêu trên.
  4. Bạn sẽ ủng hộ cho hướng nào? Hãy giải thích.
  5. Bạn sẽ hoạch định chiến lược phát triển của công ty Giầy TĐ trong thời gian tới như thế nào (Có thể theo hướng khác hoặc cần bổ sung những giải pháp gì nếu theo 1 trong 2 hướng nêu trên)?
  6. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến việc kinh doanh mặt hàng da giầy. Để kinh doanh thành công, các DN cần tập trung những giải pháp nào?

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

Đông Hà

(Support at Dichvuthuctap)

Đã từng là một người sinh viên, nên chúng tôi hiểu được những cảm giác của bạn, những điều bạn đang lo lắng. Hãy để chúng tôi giúp bạn vượt qua kì thực tập trở ngại này bằng sự cam kết 100% an toàn, nhanh chóng & tiện lợi

Để lại bình luận

avatar
GỌI TƯ VẤN
0936158578
FB MESSENGER ZALO VIBER GMAIL CHAT TRỰC TUYẾN ĐỂ LẠI THÔNG TIN
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
hỗ trợ khách hàng
LIÊN HỆ