ĐỘNG LỰC ĐỂ NHÂN VIÊN GẮN BÓ VỚI DOANH NGHIỆP

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.025

NỘI DUNG CASE STUDY: ĐỘNG LỰC ĐỂ NHÂN VIÊN GẮN BÓ VỚI DOANH NGHIỆP

Anh H vào làm cho công ty A đã được hơn một năm. Anh được sếp rất tin tưởng vì từ khi vào làm anh luôn chăm chỉ và làm tốt các công việc được giao.

Một lần, anh đã gặp phải tình huống khó xử sau: H thấy cùng một vị trí và công việc như anh đang làm thì một  công ty khác đăng tuyển dụng với  mức lương cao hơn ở đây. Anh bắt đầu nung nấu ý định sẽ tham gia phỏng  vấn ở công ty đó. Nếu trúng tuyển anh ta sẽ xin nghỉ việc bên này để qua đó thử sức. Sau một tuần gửi hồ sơ, H được họ hẹn tới phỏng vấn. Họ hẹn gặp  anh vào ngày thứ ba. Nhưng vào ngày thứ ba, bên công ty H cũng có một   cuộc gặp mặt đối tác rất quan trọng. Sếp H có việc bận nên không thể có mặt để gặp đối tác này. Ông đề nghị H thay mặt để gặp khách hàng. H đành phải nói dối, cáo bệnh xin nghỉ để không lỡ hẹn với cuộc phỏng vấn của mình. Sếp chấp nhận và gọi người khác thay thế H.

Ngày thứ ba, H có mặt ở buổi phỏng vấn như đã hẹn. Ở đó cũng có rất nhiều ứng viên khác đang chờ tới lượt mình để được gọi vào phỏng vấn. H được gọi vào phỏng vấn và vừa bước vào phòng, H sững sờ vì có mặt trong hàng ghế những người phỏng vấn ứng viên là sếp của mình. Anh không  hiểu vì sao sếp của anh lại có mặt ở đó.

Hiện tại, H chưa biết kết quả chính thức của công ty kia nhưng sau sự kiện đó anh cũng chưa có một sự giải thích nào với sếp của mình cả. Anh cảm thấy thực sự bối rối và lo lắng.

CÂU HỎI

  1. Nếu bạn là H trong tình huống trên, bạn sẽ xử sự thế nào?
  2. Phân tích nguyên nhân xảy ra sự cố trên (thuộc về người lao động hay người quản lý)
  3. Nếu bạn là giám đốc công ty A, bạn có tiếp tục hợp đồng với H không? Vì sao?
  4. Phân tích các vấn đề mà các Công ty thường gặp phải trong việc quản lý người lao động.
  5. Giải pháp để các Công ty giữ nhân viên làm việc lâu dài với mình. Bạn hiểu thực trạng “chảy máu chất xám” của các DN Việt Nam hiện nay như thế nào? Ví dụ minh họa.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

Đông Hà

(Support at Dichvuthuctap)

Đã từng là một người sinh viên, nên chúng tôi hiểu được những cảm giác của bạn, những điều bạn đang lo lắng. Hãy để chúng tôi giúp bạn vượt qua kì thực tập trở ngại này bằng sự cam kết 100% an toàn, nhanh chóng & tiện lợi

Để lại bình luận

avatar
GỌI TƯ VẤN
0936158578
FB MESSENGER ZALO VIBER GMAIL CHAT TRỰC TUYẾN ĐỂ LẠI THÔNG TIN
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
hỗ trợ khách hàng
LIÊN HỆ