ĐA DẠNG SẢN PHẨM ĐỂ THÀNH CÔNG

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.005

NỘI DUNG CASE STUDY: ĐA DẠNG SẢN PHẨM ĐỂ THÀNH CÔNG

Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh trước đây chỉ kinh doanh các sản phẩm như máy văn phòng, máy in như Ricoh, Xerox, Gestesner… và các linh kiện theo máy. Công việc kinh doanh trong suôn sẻ trong suốt thời gian từ 2005 đến 2012. Trong những năm gần đây, công việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn nhiều, doanh thu giảm sút trầm trọng do có  nhiều doanh nghiệp  khác ra đời, giá thành sản phẩm rẻ hơn, đồng thời các chính sách bảo hành,  bảo trì cũng tốt hơn.

Để tìm cách khắc phục khó khăn trên, Giám đốc Công ty đã phải sang thị trường Trung Quốc để tìm nguồn hàng nhập chính hãng, chính gốc. Đồng thời, nhập linh kiện thay thế cũng như các loại mực, nến… phục vụ cho công việc in ấn với giá thành hợp lý hơn (chi phí tiêu hao cho linh kiện nhiều khi khá cao so với chi phí mua máy ban đầu). Không dừng lại ở mặt hàng  máy  văn phòng, Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh còn cung cấp các mặt hàng liên quan đến việc in ấn như giấy, mực, bìa, kẹp file…phục vụ cho in tài liệu  tại các doanh nghiệp hay cho Hội thảo.

Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh không mất chi phí  quảng nhiều  mà chủ yếu sử dụng công cụ cạnh tranh hữu hiệu là truyền miệng. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, nhân viên kinh doanh tận tình, công ty đã  tạo uy  tín đến khách hàng và từ đó, người này truyền người khác, lượng khách hàng của công ty ngày càng đông. Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh tận dụng được lợi thế là nguồn khách hàng thân thiết của công ty chủ yếu là khối cơ quan hành chính sự nghiệp của các tỉnh/thành, thường sử dụng ngân sách nhà nước để chi mua nên khi 1 đơn vị sử dụng sản phẩm của Công ty thì các đơn  vị khác cũng thường sử dụng theo.  Do đó, tiếp tục chiếm lĩnh thị trường  khách hàng thân thiết đó vừa đảm bảo tính ổn định nguồn hàng, vừa tạo lợi thế cạnh tranh của Công ty (vì đối thủ cạnh tranh rất khó xâm nhập vào thị trường này).

Từ việc cung cấp đồng bộ các sản phẩm văn phòng đến việc xây dựng giá thành hợp lý, đặc biệt đội ngũ kỹ thuật bảo dưỡng và sửa chữa  máy  chuyên nghiệp, Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh đã lấy lại chỗ đứng của mình trong việc cung cấp thiết bị máy văn phòng cho các doanh nghiệp (chủ yếu các doanh nghiệp nhà nước và các cơ quan hành chính sự nghiệp từ miền Bắc đến miền Trung). Doanh thu năm 2014 và 2015 đã tăng khoảng 20% so với năm 2012.

CÂU HỎI

 1. Phân tích các yếu tố thành công của Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh.
 2. Giám đốc Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh đã hiện tốt chức năng nào của quản trị.
 3. Bạn sẽ tư vấn cho Công ty Thiết bị Văn phòng Trí Anh cần phải là gì thêm để đem lại hiệu quả cao hơn?
 4. Phân tích môi trường kinh doanh của các công ty trong lĩnh vực văn phòng phẩm.
 5. Phân tích thực trạng kinh doanh của các Công ty trong lĩnh vực văn phòng phẩm tại Việt Nam hiện nay. Các DN có khó khăn và thuận lợi gì?

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

dichvuthuctap.com

Chia sẻ:
Đánh giá:
4.7/5 - (3 bình chọn)

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Hỗ trợ xin Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy làm những công việc mình cần!
Viết báo cáo, dichvuthuctap.com lo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dichvuthuctap.com! Tụi mình sẽ hỗ trợ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
Quy trình khi bạn đăng ký tại Dichvuthuctap
Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo


  Địa chỉ

  HCM: Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  HN: Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

  ĐN: Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Thời gian làm việc

  Thứ hai – Thứ bảy:
  08:00 AM – 22:00 PM
  Chủ nhật:
  18:00 AM – 21:00 PM

  Liên hệ

  Mail: support@dichvuthuctap.com
  Tel: 0936.158.578

  FB YOUTUBE
  LIÊN HỆ TƯ VẤN