bai tap tinh huong case study topica - CHÚ TRỌNG AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA CÔNG TY HALONGFOOD

CHÚ TRỌNG AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA CÔNG TY HALONGFOOD

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.011

NỘI DUNG CASE STUDY: CHÚ TRỌNG AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA CÔNG TY HALONGFOOD


Trong thời gian qua, sản phẩm của một số doanh nghiệp thủy sản trước đây khi xuất khẩu sang thị thường thế giới thường xuyên bị trả về, bị huỷ, bị khách hàng từ chối do không đạt yêu cầu về chất lượng, về thời gian, về điều kiện bảo quản. Một số đơn hàng của Công ty HaLongFood cũng bị trả về do gặp lối trên. Công ty HaLongFood thấy nhiều vấn đề khó khăn, thiếu hiểu biết khi gia nhập thị trường thế giới. Nhiều lần, công ty cũng định chỉ tập trung kinh doanh trên thị trường nội địa. Đặc biệt là khi kinh tế khủng khoảng, các đơn hàng không ổn định, điều kiện sản xuất kinh doanh biến động, công ty càng không chú trọng đến thị trường thế giới nữa. Tuy nhiên, nếu chỉ kinh doanh trên thị trường nội địa  thì sản lượng sản xuất sẽ suy giảm nhiều, công  ty sẽ phải thu hẹp sản xuất kinh doanh…

Nhận thức thị trường thế giới vẫn là tiềm năng. Đặc biệt, thuỷ sản Việt Nam hiện nay cũng được thế giới ưa chuộng, thủy sản là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam và được tiêu thụ mạnh tại thị trường EU, Mỹ, Nhật Bản… Cơ hội cho các công ty thủy sản càng được nâng cao.

Công ty HaLongFood đã tìm ra hướng đi cho hoạt động kinh doanh của mình là chú trọng nhất đến vấn đề an toàn thực phẩm. Nhất là các thị trường khó tính hàng đầu thế giới như: Nhật, EU, Mỹ… Khi đã xác định được yếu tố giúp mình có thể vượt qua rào cản của những thị trường khó tính trên,  Công  ty HaLongFood đã ứng dụng các tiêu chuẩn quốc tế, các quy trình  quản lý chất lượng theo hướng chọn những tiêu chuẩn hiện đại nhất để áp dụng như ISO, HACCP… Ðến nay, Công ty HaLongFood đã có  2 nhà máy chế biến  thủy sản xuất khẩu. Khi xuất khẩu vào EU, Công ty HaLongFood áp dụng quy trình quản lý chất lượng sản phẩm theo HACCP. Công ty HaLongFood cũng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Đến nay, Công ty HaLongFood đã xuất khẩu trên 12 nước, tỷ trọng xuất khẩu chiếm 40% doanh thu của công ty trong suốt giai đoạn từ 2012 đến nay.

CÂU HỎI

  1. Thực trạng Công ty HaLongFood và các công ty thủy sản Việt Nam khác đang gặp phải khi xuất khẩu là gì?
  2. Phân tích các nhân tố quyết định đến hành vi mua sản phẩm thủy sản. Công ty HaLongFood đã chú trọng nhân tố nào?
  3. Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến thị trường trong nước và thị  trường xuất khẩu ngành thủy sản của các DN Việt Nam hiện nay.
  4. Để kinh doanh thành công, các DN thủy sản Việt Nam cần tập trung những giải pháp nào? Hãy nghiên cứu 1 DN thủy sản cụ thể tại Việt Nam để phân tích các yếu tố thành công của công ty đó.
  5. Phân tích bài học cốt lõi rút ra từ tình huống này? Từ đó, vận dụng 1  DN bất kỳ đã thành công khi vận dụng bài học nêu trên.

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

Về Dịch Vụ Thực Tập
---

dichvuthuctap uytin giasinhvien lambaocaothuctaptotnghiep - Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói

Làm Báo Cáo Thực Tập Trọn Gói

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm báo cáo thực tập, khóa luận. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập hỗ trợ bạn vượt qua kì thực tập này dễ dàng hơn nhé

xac nhan thuc tap tai cong ty nha hang khach san - Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập

Đóng Dấu Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

khachhang feedback dichvuthuctap - Khách hàng chia sẻ

Khách hàng chia sẻ

Khách hàng chia sẻ cảm nhận về Dichvuthuctap.com sau khi đăng ký làm bài

dich vu thuc tap nhan viet bao cao khoa luan tot nghiep xin xac nhan thuc tap sua bao cao kiem tra dao van - Giới thiệu

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

ĐỂ LẠI THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin và chính xác để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất
- Tất cả các thông tin đều được bảo mật
- * là bắt buộc

Dịch vụ mà bạn muốn sử dụng?

Bạn có thể điền thêm thông tin ở phần "Thông tin thêm" phía dưới để được tư vấn chi tiết nhất

Xin vui lòng điền thông tin ở phần "Thông tin thêm" về yêu cầu sửa (trình bày hoặc nội dung,...) và gửi mail bài cần sửa về support@dichvuthuctap.com hoặc dichvuthuctap@gmail.com, Dịch Vụ Thực Tập sẽ chủ động liên hệ lại trong thời gian sớm nhất

Xin vui lòng điền thêm thông tin về bài tập/ tiểu luận / bài tập tình huống - case study/ ở phần thông tin thêm

HỎI & ĐÁP

Hãy đặt câu hỏi nếu bạn cần hỗ trợ
---

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *