CHIẾN LƯỢC NÀO CHO CÔNG TY B ?

VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO E-LEARNING
MÔN HỌC: ĐỀ ÁN QUẢN TRỊ KINH DOANH
HÌNH THỨC: CASE STUDY
MÃ CASE:
17B.QTKD.022

NỘI DUNG CASE STUDY: CHIẾN LƯỢC NÀO CHO CÔNG TY B ?

Công ty B là công ty sản xuất mặt hàng dép xốp từ nguyên liêu PVA. Hiện nay sản phẩm của công ty đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường nội địa, có uy tín với khách hàng. Trong hoạt động sản xuất, công ty đưa ra nhiều mẫu  mã đẹp hợp thị hiếu, chất lượng tốt và luôn đảm bảo thời gian giao hàng.  Năng lực hiện tại của công ty là sản xuất 300.000 đôi/tháng. Trong đó xuất khẩu chiếm 40%. Công ty phát triển ngày càng mạnh nên có kế hoạch nhập một dàn máy mới để mở rộng sản xuất nhằm đưa sản lượng tăng gấp đôi hiện tại, theo dự kiến dàn máy này sẽ sản xuất thử trong quý 2 năm 2009.

Quý 1 năm 2009, công ty đã đủ hợp đồng sản xuất theo đó sẽ sản xuất 600.000 đôi cho thị trường nội địa và 300.000 đôi cho thị trường châu Âu.  Vào đầu 2009 có một khách hàng mới ở Đông Âu đến kí hợp đồng sản xuất  thử 200.000 đôi và giao ngay quý 1/2009, nếu đợt đầu đạt yêu cầu  thì sẽ ký  kết với số lượng lớn hơn và thường xuyên. Điều này làm cho ban giam đốc công ty khó xử, vì theo bộ phận kế hoạch việc nhận một hợp đồng như vậy sẽ rất khó khăn trong việc chuẩn bị sản xuất. Hơn nữa, năng lực của công ty không đáp ứng nổi. Bộ phận tiếp thị lưu ý rằng đây là thị trường lớn, nếu đáp ứng nhu cầu này công ty có khả năng tạo nguồn ngoại tệ lớn để nhập  máy  móc thiết bị và tăng năng lực cho công ty. Đây là chiến lược lâu dài là cơ hội tốt không thể bỏ qua. Bộ phận tài vụ sau khi cân đối đã báo cáo rằng, hiện nay công ty sản xuất cho thị trường nội địa để tạo nguồn tiền mặt đảm bảo  cho việc chi trả lương và các hoạt động khác của công ty. Nếu nhận hợp đồng  nước ngoài thì phải cắt bớt một phần kế hoạch làm hàng nội địa, và phải bồi thường thiệt hại cho bên kí hợp đồng. Số tiền bồi thường bằng số lời mà công ty đạt được khi nhận được hợp đồng nước ngoài.

CÂU HỎI

 1. Nếu bạn là Giám đốc thì bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?
 2. Phân tích mọi khía cạnh có thể xảy ra với công ty trong cả hai trường  hợp: nhận ngay hoặc không nhận hợp đồng với khách hàng nước ngoài kia.
 3. Giả sử Giám đốc nhận hợp đồng mới và cắt hợp đồng nội địa thì cần có biện pháp gì để giảm tối thiểu thiệt hại nếu có?
 4. Để tránh xảy ra sự bị động trong sản xuất kinh doanh, các DN cần thực hiện những giải pháp nào?
 5. Phân tích các vấn đề liên quan đến sự phối hợp giữa các phòng ban của DN hiện nay.
 6. Bài học rút ra từ tình huống trên là gì?

GIẢI BÀI TẬP

Xin vui lòng liên hệ Dichvuthuctap.com để được hỗ trợ.

dichvuthuctap.com

Chia sẻ:
Đánh giá:
3/5 - (2 bình chọn)

VỀ DỊCH VỤ THỰC TẬP
---

Hỗ trợ xin Xác Nhận Thực Tập

Nếu bạn đang cần xin dấu mộc xác nhận thực tập. Hãy để Dịch Vụ Thực Tập giúp bạn. Với nhiều công ty nhiều ngành nghề, Dịch Vụ Thực Tập là một sự lựa chọn hoàn hảo

Giới thiệu

Dịch vụ thực tập là gì? Đóng vai trò như thế nào? Tại sao bạn nên chọn Dichvuthuctap.com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy làm những công việc mình cần!
Viết báo cáo, dichvuthuctap.com lo

ĐỂ LẠI THÔNG TIN
Nếu bạn chưa định hình được, hãy liên hệ với Dichvuthuctap.com! Tụi mình sẽ hỗ trợ giúp bạn có 1 cái nhìn rõ ràng hơn về điều định làm và những điều bạn nhận được:
Sự tư vấn nhiệt tình để bạn có sự am hiểu hơn
Quy trình khi bạn đăng ký tại Dichvuthuctap
Báo giá chi tiết và thời gian hoàn thành báo cáo


  Địa chỉ

  HCM: Vinhome Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  HN: Đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

  ĐN: Lê Duẩn, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

  Thời gian làm việc

  Thứ hai – Thứ bảy:
  08:00 AM – 22:00 PM
  Chủ nhật:
  18:00 AM – 21:00 PM

  Liên hệ

  Mail: support@dichvuthuctap.com
  Tel: 0936.158.578

  FB YOUTUBE
  LIÊN HỆ TƯ VẤN